Có nên làm đẹp âm vật ngay khi đẻ xong?

giờ nhiều chị em rủ nhau đi giải phẫu cach lam nho vung kin, thậm chí nhiều mẹ có nhu cầu thẩm mỹ vùng kín cùng lúc khâu tầng sinh môn ngay sau sinh.

Theo thời gian, tuổi tác, quá trình sinh nở nhiều lần khiến vùng kín của hầu hết các chị em bị rơi vào tình trạng “xuống cấp” trầm trọng trở thành giãn rộng, nhăn nheo, mất tính đàn hồi. Vùng kín bị giãn rộng quá nhiều khiến chị em không còn tự tín trong các cuộc “yêu” với chồng.

Để khắc phục tình trạng này, nhiều chị em đã nghĩ tới giải pháp cách làm thu hẹp cửa mình sau sinh. Thậm chí, không ít chị em sau sinh có nhu cầu thẩm mỹ vùng kín cùng lúc với khâu tầng sinh môn. Tuy nhiên, ít ai nghĩ đến những nguy cơ của việc làm này ảnh hưởng tới sức khỏe như thế nào.

Có nên thẩm mỹ vùng kín cùng lúc với khâu tầng sinh môn ngay sau sinh?

Theo bác sĩ chẳng thể phủ nhận hiệu quả của việc, thẩm mỹ vùng kín, may vá tầng sinh môn mang lại như giúp nữ giới lấy lại cảm giác, tăng hứng ở nam giới, cải thiện cuộc sống gia đình... nhưng không phải lúc nào việc thẩm mỹ vùng kín ngay sau sinh cũng thực hiện được như ý vì lúc đó bác sĩ chính yếu chú trọng vào vấn đề cầm máu và làm lành vết thương mà không nghĩ đến nhiều vấn đề thẩm mỹ. Đó chính là cản trở lúc khâu sau khi sinh.

Nhu cầu giải phẫu thẩm mỹ vùng kín cùng lúc với khâu tầng sinh môn sau sinh thường sẽ không dễ dàng làm bệnh nhân chấp nhận và việc bệnh nhân mong rằng vùng kín bình phục như cũ là rất khó.

Nếu có điều kiện, bệnh nhân không quá đông, bác sĩ đủ tĩnh tâm thì việc thu nho vung kin gia bao nhieu cùng lúc với khâu tầng sinh môn sau sinh có thể làm được và có thể khiến bệnh nhân ưng ý. Tuy nhiên, không nên hy vọng hoàn toàn bởi vì có những nguy cơ khác làm thầy thuốc không kiên nhẫn như sinh con to, băng huyết,… thầy thuốc phải lo những việc khác để bảo toàn tính mạng đầu tiên cho mẹ.

Mặc dù việc giải phẫu thẩm mỹ vùng kín hay khâu tầng sinh môn đều không ảnh hưởng đến thai nhi hay việc có thai sau này cho các bà mẹ nhưng bác sĩ cũng khuyến cáo, chị em vừa mới sinh không nên sốt sắng làm giải phẫu thu nhỏ vùng kín.

Bao lâu sau sinh được thẩm mỹ vùng kín?

Theo bác sĩ san sớt, sau sinh 6 tháng khi dạ con co lại, ổn định, các bà mẹ có thể đi tân trang vùng kín.

săn sóc vùng kín tránh nhiễm trùng và nhanh hồi phục sau sinh, bác sĩ cũng lưu ý các bà mẹ không được ngồi chồm hổm, khi ngồi cần có miếng lót.

Ngoài ra, các bà mẹ có thể tập các động tác Kegel. Tuy nhiên động tác này chỉ tương trợ một phần, không phải lúc nào cũng thành công.

Bên cạnh đó, bác sĩ cũng lưu ý thêm các bà mẹ không được nhịn tiểu và cần phải vệ sinh vùng kín hàng ngày, không quan hệ tình dục bừa bãi gây viêm nhiễm.

Ưu - nhược điểm của thẩm mỹ vùng kín

Ưu điểm:

- trước nhất là về vấn đề thẩm mỹ khiến đàn bà tự tín hơn

- Thẩm mỹ vùng kín không ảnh hưởng đến khoái cảm.

Nhược điểm:

- Tất cả sự can thiệp dao kéo đều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí hiểm đến chết người. tỉ dụ một mũi thuốc tiêm gây tê có thể gây sốc phản vệ. Chính bởi thế, mọi người cần chọn cơ sở có uy tín để thực hiện.

- Ngoài ra, nếu thầy thuốc làm không khéo, vùng kín sẽ không được đẹp. Da vùng kín mềm, giãn rộng, nhăn nheo bởi vậy để cắt cân đối là điều không dễ, bác sĩ cắt không khéo sẽ rất xấu, không được như mong muốn.

Lưu ý:

- Mỗi ca giải phẫu vùng kín kéo dài từ 30-45 phút. Khi giải phẫu, chị em nên tuân lời khuyên của thầy thuốc, nên kiêng quan hệ ít ra một tháng rưỡi, giữ sạch vùng kín, dùng đồ lót thông thoáng, không bó sát và vệ sinh thẳng.

- soát định kỳ theo lịch hẹn.Nếu vết thương có dấu hiệu đau nhức, sưng cần đến bệnh viện thẩm tra lại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *